Categories
Bóng đá Việt Nam

Vòng loại cúp quốc gia 2019: Ưu thế thuộc về các đội V-League

Dân trí Ngoại trừ cặp đấu giữa SHB Đà Nẵng gặp Hải Phòng, tất cả các cặp đấu còn lại của vòng 1 cúp quốc gia đều không còn trận đấu nào giữa các đội thuộc V-League với nhau. Ở các trận mà các đội thuộc V-League đá với các đội hạng dưới, ưu thế dĩ nhiên nghiêng về các đội V-League.

Cặp đấu giữa SHB Đà Nẵng và Hải Phòng có lẽ cũng là cặp đấu gây cấn nhất ở vòng 1 cúp quốc gia. Tạm gọi là gây cấn bởi đây là cặp đấu cân tài cân sức giữa 2 đội bóng cùng chơi tại V-League.

Nhưng đấy là trong trường hợp cả 2 dùng lực lượng mạnh nhất để đối đầu với nhau. Dù vậy, khả năng này rất khó xảy ra, vì cúp quốc gia không phải là sân chơi nhận được nhiều sự chú ý của các đội.

Với lợi thế sân nhà, SHB Đà Nẵng có lợi thế hơn so với Hải Phòng, vì dù sao SHB Đà Nẵng có có trách nhiệm đá để phục vụ khán giả nhà. Sẽ không ngạc nhiên nếu đoàn quân của HLV Lê Huỳnh Đức giành vé đi tiếp.

HAGL2_5-3-19.jpg
HA Gia Lai sẽ quyết thắng Đắk Lắk để khôi phục tinh thần sau chuỗi ngày sa sút

Trong khi đó, ở sân Nha Trang, Khánh Hoà sẽ tranh thủ dùng trận đấu với đội hạng dưới An Giang để tìm chiến thắng, rồi giúp các cầu thủ khôi phục tinh thần, sau chuỗi ngày sa sút ở V-League.

Trường hợp tương tự cũng sẽ đến với HA Gia Lai, khi họ chỉ phải làm khách trước đội bóng láng giềng Đắk Lắk. HA Gia Lai mạnh hơn hẳn Đắk Lắk, nên họ sẽ có chiến thắng, để quên đi chuỗi ngày đáng buồn tại V-League.

Không chỉ có HA Gia Lai, 3 đội bóng khác thuộc V-League gồm CLB TPHCM, Quảng Nam và Nam Định sẽ làm khách trên sân của các đội thuộc hạng đấu thấp hơn.

Trước Phố Hiến và Phù Đổng, CLB TPHCM và Quảng Nam đều có khả năng giành chiến thắng. Duy chỉ có Nam Định rất khó đoán kết quả khi phải làm khách của Long An, bởi Nam Định không mạnh, cũng không dám kéo dài cuộc phiêu lưu của mình tại cúp quốc gia, do sợ phải phân tán sức lực cho mục tiêu trụ hạng tại V-League.

Ở sân Thống Nhất, Sài Gòn FC tiếp đội bóng suýt chút nữa phải “nghỉ chơi” ở giải hạng Nhất là Bình Định. Nội chi tiết đấy thôi cũng đủ phản ánh Sài Gòn FC mạnh hơn thấy rõ so với đối phương.

Lịch thi đấu vòng 1 cúp quốc gia

Ngày 29/3

15h30, sân Cao Lãnh: Đồng Tháp – Tây Ninh

17h, sân Nha Trang: Khánh Hoà – An Giang

19h, sân Thống Nhất: Sài Gòn FC – Bình Định

Ngày 30/3

16h, sân Bình Phước: Bình Phước – Cần Thơ

17h, sân Long An: Long An – Nam Định

19h, sân Mỹ Đình: Phù Đổng – Quảng Nam

Ngày 31/3

15h30, sân Buôn Ma Thuột: Đắk Lắk – HA Gia Lai

16h, sân Tự Do: CLB bóng đá Huế – Hồng Lĩnh Hà Tĩnh

17h, sân Hoà Xuân: SHB Đà Nẵng – Hải Phòng

17h30, sân trung tâm PVF: Phố Hiến – CLB TPHCM

Kim Điền

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *